Giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh, do đó mẹ hãy giúp con yêu có giấc ngủ thật sâu và ngon nhé. Mỗi ngày, con yêu có thể ngủ từ 16-18 tiếng. Mẹ hãy quan sát những dấu hiệu cho thấy con đang buồn ngủ, nếu để cơn buồn ngủ kéo dài quá lâu sẽ khiến trẻ quấy khóc, khó ngủ và thậm chí là không chịu ngủ.

Để giúp con yêu có giấc ngủ ngon, mẹ cần tạo không gian thoải mái, êm ái và thường xuyên kiểm tra tã đế tránh việc con cảm thấy khó chịu. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi mẹ cần hạn chế những tiếng động lớn xung quanh bởi lúc này bé còn rất nhạy cảm và hay giật mình. Tuy nhiên, hạn chế tiếng động lớn không có nghĩa là mẹ để không gian im bặt, mẹ có thể mở những bản nhạc nhẹ hoặc hát ru để con nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn.

Việc nuôi trẻ sơ sinh tháng đầu thường khiến bố mẹ cảm thấy mệt mỏi. Tình trạng trẻ hay khóc đêm là hiện tượng sinh lý bình thường. Một số bố mẹ vì muốn con ngủ ngoan hơn vào ban đêm nên mẹ cố gắng giữ bé thức vào ban ngày. Điều này không hề giúp bạn cải thiện được tình hình mà còn không tốt đối với sự phát triển của trẻ. Do đó, hãy để con có thể ngủ đủ các giấc, kể cả vào ban ngày mẹ nhé!

Đệm Coza giúp chúp ngủ ngoan và thoải mái hơn.