Những vấn đề về giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Mặc dù bé mới sinh sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc ngủ, các bà mẹ vẫn gặp ít nhiều khó khăn trong việc tập cho bé ngủ đúng giờ.

Ngủ đúng giờ, đúng giấc

Đi ngủ vào đúng thời gian quy định và những hành động lặp lại trong việc chuẩn bị đi ngủ vào buổi tối sẽ tạo cho bé thói quen ngủ tốt. Nếu thời gian và địa điểm cứ thay đổi xoành xoạch thì bé sẽ thấy bất an và khó chịu. Một số trẻ em nếu được áp dụng giờ giấc đi ngủ khoa học, ngủ sâu và đủ thường có sức khỏe tốt hơn.

Dỗ bé ngủ

Để bé dễ ngủ, mẹ có thể tắm cho bé, nựng nịu bé hay kể chuyện hoặc hát cho bé nghe. Nên tập cho bé những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ để bé luôn sẵn sàng đi ngủ đúng giờ khi lớn lên.

Sự chia cách

Các bà mẹ thường không nỡ để bé sơ sinh ngủ riêng vào ban đêm, nhất là khi đã chăm bẵm không rời cả ngày. Tuy nhiên khi đã trở thành những ông bố, bà mẹ, bạn cần cứng rắn, tránh những yếu đuối của bản thân để có thể giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy bé. Và trong trường hợp này, nên để bé ngủ riêng để con xây dựng tính tự lập cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngủ đúng cách

Ưu điểm: Nằm ngửa giúp các cơ của em bé ở trong trạng thái thoải mái nhất, những cơ quan như tim, đường tiêu hoá không bị chèn ép và cha mẹ có thể quan sát những thay đổi trên khuôn mặt bé, chân tay con có thể di chuyển tự do. Nằm ngửa cũng hạn chế việc miệng, mũi bị chặn, gây ngạt thở.

Nhược điểm: nằm ngửa cũng có nhược điểm, là em bé dễ bị trớ, sặc. Nếu con vừa ăn xong hoặc vừa nằm ngửa vừa ăn, sữa sẽ tập trung ở cổ họng của bé, nếu phát hiện không kịp thời sẽ bị nghẹt thở vào khí quản và phổi.

Thêm vào đó, vì hộp sọ của bé chưa hoàn thiện nên khi ngủ ngửa liên tục trong thời gian dài cũng sẽ gây bẹt đầu.

Đệm Coza sẽ giải quyết nhược điểm. Gối có độ lõm, giúp bảo vệ đầu bé khỏi méo, bẹp một cách tối đa nhất. Độ cao của gối thích hợp, giúp bé không bị vẹo cổ, vẹo xương sống. Thiết kế tạo góc nghiêng 15°, giúp bé thở đều & tốt cho hệ tiêu hóa; giúp bé nhận biết xung quanh tốt. Phần chân được thiết kế kê cao giúp bé ngủ ngon hơn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa bé. Nguyên liệu được làm 100% cao su non đúc khối. Vỏ bọc bên ngoài được làm từ 100% Organic nên không hề gây kích ứng da cho bé.